Posted on

อย่างที่บอก เรื่องของสุขภาพกำลังมาแรงอย่างมากในปัจจุบัน คนจึงสรรหาอาหารเพื่อสุขภาพกันมาก และสิ่งหนึ่งที่คนนิยมทานนั่นคือ น้ำสมูทตี้ น้ำผักผลไม้ที่นำไปปั่นในเครื่องปั่นสมูทตี้ที่ทำให้ได้เนื้อครีมอร่อย กินแล้วละลายในปากและยังได้วิตามินและเกลือแร่อย่างเต็มที่ ซึ่งหากคุณนั้นมีฝีมือในด้านนี้ และพอจะมีเงินลงทุนอยู่บ้าง ก็ลองทำเป็นธุรกิจดูสิ รับรองว่าจะสร้างรายได้ให้คุณได้อย่างแน่นอน โดยวันนี้เรามีหลักการสร้างธุรกิจน้ำสมูทตี้มาฝาก

การเลือกใช้อุปกรณ์ที่มีคุณภาพ หากคุณต้องการทำน้ำสมูทตี้แสนอร่อย เนื้อเนียน การปรุงรสชาติอาจเป็นสิ่งสำคัญ แต่ว่าการเลือกใช้เครื่องปั่นสมูทตี้คุณภาพสูงก็เป็นสิ่งที่คุณไม่ควรมองข้าม เพราะว่า ยิ่งมีกำลังในการปั่นสูง ก็ยิ่งเพิ่มความอร่อยด้วย

  • ต้องเลือกทำเลที่ตั้งที่ดี ไม่ว่าคุณจะมีธุรกิจใหญ่หรือเล็ก สิ่งหนึ่งที่สำคัญนั่นคือ การเลือกทำเลในการค้าขาย ต้องเลือกสถานที่ที่มีคนพลุกพล่านกันหน่อย เช่น ตลาด โรงเรียน โรงพยาบาล คุณจะมีโอกาสขายได้มากกว่า
  • ความสะอาดของร้าน ไม่ว่าจะร้านเล็กร้านใหญ่ เรื่องความสะอาดของร้านก็สำคัญมาก เพราะว่าจะช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ของร้านได้ด้วย และพ่อค้าแม่ค้าต้องแต่งกายให้เรียบร้อยด้วย เพื่อทำให้บรรยากาศในร้านดูดีที่สุด สะอาดน่าใช้บริการ
  • สร้างเอกลักษณ์ด้านการค้า ให้ลูกค้าจดจำได้ อาจจะเป็นชื่อร้านที่สะดุดตา หรือว่ารสชาติของสมูทตี้ที่ไม่เหมือนใคร ก็ยิ่งทำให้ลูกค้าจดจำร้านของคุณได้ และจะมีลูกค้าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆด้วย แต่คุณต้องขายของอย่างสม่ำเสมอด้วย ไม่ใช่ขายไปหยุดไปแบบนี้ก็สร้างลูกค้าไม่ได้
  • อย่าลืมโปรโมทร้านของคุณผ่านสื่อออนไลน์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเฟสบุค อินสตราแกรมหรือว่าจะทางyoutubeก็ได้ จะทำให้คุณมีปฏิสัมพันธ์กับกลุ่มลูกค้ามากขึ้น และได้ลูกค้าใหม่ๆอยู่ตลอดเวลาด้วย เพราะฉะนั้นจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามในการธุรกิจเลย
  • อย่าลืมสำรวจตลาดได้ คุณอาจเปิดบูธและให้คนได้ลองชิมน้ำสมูทตี้ของคุณ เพื่อจะได้ดูว่าน้ำสมูทตี้อะไรที่คนนิยมจะได้เลือกเป็นตัวชูโรงของร้านไปเลย และค่อยๆ เพิ่มน้ำอย่างอื่นเข้าไป เพื่อเสริมรายได้ให้มากยิ่งขึ้นด้วย

ทั้งหมดนี้คือ การทำน้ำสมูทตี้จากเครื่องปั่นสมูทตี้ให้เป็นธุรกิจของคุณที่สร้างทั้งสุขภาพและรายได้ที่ดีให้กับคุณได้ด้วย เพราะฉะนั้นนี่จึงเป็นน้ำสมูทตี้ที่ทำให้คุณมีความสุขได้ง่ายๆ แต่อย่างไรก็ตามการที่จะทำธุรกิจให้ดีนั้นต้องมีการวางแผนที่ดีด้วย เพื่อให้ธุรกิจของคุณไปได้ตลอดรอดฝั่งด้วย